Bí quyết giúp du khách nắm rõ Đồng Tháp như lòng bàn tay

Bí quyết giúp du khách nắm rõ Đồng Tháp như lòng bàn tay

Đồng Tháp nổi tiếng với sắc sen hồng, rừng tràm xanh tươi hay ánh chiều tà trên các cánh đồng lúa.
Vùng Đồng Tháp là nơi lý tưởng cho những ai muốn trốn khỏi phố thị xô bồ và thưởng ngoạn khung cảnh thanh bình với đời sống thôn quê dân dã.
10807911-851892221541563-58857-1588-1601
Đồng Tháp nổi tiếng là xứ sen hồng. Ảnh: Hoàng Lộc.
Thời gian
Thời điểm đẹp nhất đến xứ sen hồng này là vào dịp gần Tết Nguyên Đán để cảm nhận sắc màu rực rỡ của những vườn hoa Sa Đéc hoặc vào mùa nước nổi (từ tháng 7 đến tháng 8 âm lịch) để thưởng thức đặc sản, chiêm ngưỡng cảnh từng đàn cò kéo nhau về tổ khi chiều tà…
Phương tiện di chuyển
Đồng Tháp cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150km và có nhiều hãng xe khách uy tín và chất lượng chạy tuyến Hồ Chí Minh – Đồng Tháp như Phương Trang, Kim Cương, Quốc Hoàng, Phú Vĩnh Long,…
Vé chủ yếu được bán ở bến xe Miền Tây với giá từ 90.000 đến 120.000 đồng một vé. Du khách cũng có thể  chọn xe máy để chủ động di chuyển và tiện cho việc tham quan, tìm hiểu theo lịch trình riêng của mình.
Nơi lưu trú
Giá nhà nghỉ, khách sạn Đồng Tháp khá bình dân, trong khoảng 300.000 – 700.000 đồng một đêm. Một vài khách sạn được du khách ưa thích tại thành phố Cao Lãnh như Sông Trà, Hòa Bình, Mộng Yến, Bình Minh…và ở thành phố Sa Đéc như Bông Hồng, Sa Đéc, Phương Nam…
Ngoài ra, du khách cũng có thể mang lều, trại để thử cảm giác mới trong những khu rừng tràm. Tuy nhiên việc này khá mạo hiểm và cần phải đi theo nhóm.
Ẩm thực
Nem Lai Vung: một món ăn mà bất cứ du khách nào đến Đồng Tháp nên thưởng thức. Nem được làm từ thịt, bì heo và một số gia vị như tiêu, ớt, tỏi được bọc trong các lớp lá chuối xanh mướt. Có những bí quyết riêng làm nên chiếc nem thơm ngon, người dân nơi đây đã tạo dựng được thương hiệu nổi tiếng đến mức dân gian truyền nhau câu ca dao: Lai Vung là xứ lạ lùng. Nem chua mà ngọt, thơm nồng mà say”. Giá nem khoảng 30.000 – 40.000 đồng một hộp (10 chiếc).
Quýt hồng: loại đặc sản chỉ có ở huyện Lai Vung, nhiều nơi khác cũng có trồng nhưng chất lượng và mùi vị không bằng do đặc thù về thổ nhưỡng. Giá dao động 20.000 – 34.000 đồng một kg.
2_1418370936.jpg
Vườn quýt hồng trĩu quả. Ảnh: Văn hóa Lai Vung.
Cơm huyết rồng: được nấu từ gạo huyết rồng – một giống lúa được trồng ở vùng nước ngập sâu hạt lúa mẫy màu đỏ nâu, bẻ đôi hạt gạo vẫn còn màu đỏ bên trong. Đây là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là hàm lượng sắt, kẽm, canxi, hay được dùng làm bột dinh dưỡng cho mọi người trong gia đình. Cơm được nấu từ loại gạo huyết rồng có mùi thơm ngậy càng nhai càng có vị ngọt và béo bùi.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét